ทรงเล็บแบบไหนเหมาะกับนิ้วเราบ้าง

ทรงเล็บแบบไหนเหมาะกับนิ้วเราบ้าง

ปัจจุบันถือได้ว่าการทำเล็บ เป็นการเสริมความงามรูปแบบหนึ่งของสาว ๆ ไปแล้ว เพราะทำให้มือดูสวย ปลายเล็บมีสีสันสดใส เรียกว่าช่วยเปลี่ยนลุค แถมแก้เบื่อได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แต่การทำเล็บนั้นก็ไม่ใช่แค่ว่าทา ๆ แล้วจบไป แต่ยังมี ทรงเล็บ มากมายหลายทรงให้เลือก เพื่อเพิ่มเสน่ห์และสะท้อนสไตล์ของแต่ละคนออกมา ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่าทรงเล็บมีกี่แบบ แบบไหนเหมาะกับนิ้วมือของเราบ้าง

ทรงเล็บ Round Nails

เล็บสั้นกุดทรงกลม ๆ ที่เมื่อทาเล็บด้วยสีพื้นเรียบ ๆ หรือมีลวดลายเล็กน้อย จะดูน่ารักมาก ๆ ทรงเล็บสั้นแบบนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบไว้เล็บ และมีนิ้วที่เรียวยาว เพราะจะไม่ทำให้นิ้วดูยาวจนเกินไป แถมยังทำอะไรได้คล่องแคล่ว ทะมัดทะแมง ไม่รู้สึกเกะกะอีกด้วย

ทรงเล็บ Oval Nails

เล็บทรงมนรี ยาวเลยปลายนิ้วเล็กน้อย เทคนิคของการทำเล็บทรงนี้คือตะไบเล็บทุกด้านให้โค้งมน เล็บทรงนี้จะทำให้สาวนิ้วสั้นดูมีนิ้วมือเรียวยาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเหมาะสำหรับสาวอ่อนหวาน ให้ความรู้สึกเป็นผู้หญิ้งผู้หญิง

ทรงเล็บ Square Nails

เล็บทรงยอดฮิตเลยทรงนี้ เน้นปลายเล็บทรงสี่เหลี่ยม สามารถทำได้ทั้งคนนิ้วยาวและคนนิ้วสั้น และสามารถเลือกความยาวได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับคนที่หน้าเล็บมีพื้นที่เล็บน้อย การต่อเล็บทรง Square จะทำให้เล็บดูใหญ่ขึ้น และสามารถสร้างสรรค์ลายได้สนุกขึ้น

ทรงเล็บ Squoval Nails

อีกหนึ่งทรงเล็บยอดนิยม สำหรับคนที่ยังเลือกไม่ได้ว่าชอบเล็บเหลี่ยมหรือเล็บมน ทรงนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างทรง Square และทรง Oval มีลักษณะเป็นปลายเหลี่ยม แต่ขอบมน เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่นิ้วค่อนข้างสั้นและมีเนื้อ จะทำให้หน้าเล็บดูกว้าง และนิ้วมือดูเรียวยาวขึ้น

ทรงเล็บ Almond Nails

เล็บทรงอัลมอนด์ คือ เล็บยาว ปลายเรียวมน ทรงนี้เหมาะกับสาว ๆ นิ้วสั้นที่มีเนื้ออวบ ๆ ทรงเล็บทรงนี้จะช่วยพรางตาให้นิ้วมือดูเรียวขึ้นมาก ๆ และเป็นทรงที่ทำแล้วดูหวานมาก เป็นทรงยอดนิยมของสาว ๆ ที่ชอบเล็บยาวเลยทีเดียว

ทรงเล็บ Ballerina Nails

สาว ๆ ที่ชอบเล็บยาว แต่ไม่ชอบความโค้งมน และมีนิ้วค่อนข้างเรียวอยู่แล้ว ลองเลือกเล็บทรงนี้ดู เป็นเล็บที่ขอบโค้งมน แต่ปลายตัด เลียนแบบรองเท้าบัลเลต์ (บ้างก็เรียกว่าทรง Coffin หรือทรงโลงศพ) เป็นทรงเล็บสายฝอที่ทำให้นิ้วเรียว แต่แฝงความเท่ไว้นิด ๆ

ทรงเล็บ Stiletto Nails

ใครที่ชอบเล็บยาวแบบสะใจ และอยากได้นิ้วที่ดูเรียวยาวแบบสุด ๆ แนะนำเล็บทรงนี้เลย เป็นทรงเล็บที่ไล่ความเรียวตั้งแต่โคนไปยังปลายเล็บ โดนส่วนปลายเล็บเรียกได้ว่าเรียวเล็กเลยแหละ ทรงนี้ไม่ค่อยเหมาะกับสาว ๆ ที่นิ้วเรียวยาวอยู่แล้ว เพราะจะทำให้ยิ่งยาวเว่อร์มากไปอีก

ทรงเล็บ Mountain Peak Nails

ทรงนี้จะมีปลายที่แหลมกว่าทรงอัลมอนด์ และมีขนาดไม่ยาวมาก คนที่นิ้วเรียวยาวอยู่แล้วสามารถทำได้ แต่แนะนำให้ใช้เป็นการต่อเล็บหรือติดเล็บปลอมเท่านั้น เพราะต้องตะไบด้านข้างออกจนปลายเรียวแหลมเหมือนรูปภูเขา ซึ่งเล็บธรรมชาติของเราแข็งแรงไม่พอ รับไม่ไหวแน่

แหล่งที่มา : women.kapook.com