ไอเดียทรงผมผู้หญิง ทำออกงานได้

ไอเดียทรงผมผู้หญิง ทำออกงานได้

เมื่อเวลาที่ต้องออกงาน หรือจะต้องใส่ชุดที่ดูเรียบร้อย ปัญหาที่สาว ๆ หลายคนมักมีความวิตกกังวลก็คือ เรื่องทรงผม ซึ่งส่วนใหญ่มักจะคิดไม่ออกว่าจะทำทรงไหนดี ดังนั้นในวันนี้เราก็ได้รวบรวมไอเดียทรงผมผู้หญิง ที่สวย สามารถทำได้ง่าย ๆ ดูสุภาพเรียบร้อย แถมยังน่ารักสมวัยอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

ทรงผมสั้น

สาว ๆ ที่ผมสั้น เกรงว่าจทำทรงไหนไม่ได้มาก ต้องลองดูไอเดียเหล่านี้เลย รับรองว่าเปลี่ยนลุคได้หลากหลายแนวเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการดัดลอนเบา ๆ ปล่อยผมตามปกติ หรือแม้แต่ถักเปีย ก็สามารถทำได้ ข้อดีของการมีผมสั้นก็คือ ทำให้เราดูเด็ก แต่บางคนทำไมตัดแล้วดูแก่ล่ะ นั่นอาจเป็นเพราะรูปหน้าของเราด้วย บางคนเหมาะกับผมบ๊อบสั้นตัดตรง แต่บางคนต้องซอยปลายผมให้รับเข้ากับใบหน้า แค่นี้ก็ช่วยแก้ปัญหาได้แล้ว

ทรงผมประบ่า

ทรงผมสั้นประบ่า สาว ๆ วัยรุ่นยุคนี้ชอบตัดทรงนี้ เนื่องจากดูแลง่าย ชิค เท่ ตรงกระแส แต่เมื่อต้องทำผมให้เรียบร้อย ก็เกิดปัญหาเหมาะสาวผมสั้น ที่ว่าจะทำผมทรงไหนดี ซึ่งไม่ยากเลย เพราะคล้าย ๆ กันกับไอเดียผมสั้น และอาจจะทำได้มากกว่าด้วยซ้ำ เพราะสามารถมัดได้ ถักเปีย หรือปล่อยตามปกติได้ ตามใจชอบ

ทรงผมหางม้า

ทรงผมหางม้านอกจากจะจำเป็นสำหรับสาว ๆ มัธยมที่ต้องทำไปโรงเรียนแล้ว ยังสามารถทำออกงานต่าง ๆ ได้อีกด้วย สุภาพ เรียบร้อย ทำง่าย แถมยังสวยเฉี่ยวอีกด้วย สามารถออกแบบได้ว่าจะรวบหางม้าให้เรียบตึง หรือว่าจะถักเปียเบา ๆ แล้วทำให้ผมพองหน่อย ๆ ก็ได้เหมือนกันนะ ขึ้นอยู่กับว่าชุดของสาว ๆ จะเป็นแนวไหน

ทรงผมเปีย

เป็นทรงผมที่ทำได้ทุกวัย ทำแล้วสวยใส น่ารักทุกคน และทำง่ายมากออกได้ทุกงาน งานแต่ง งานบวช งานโรงเรียน หรืองานมงคลก็ตาม แค่ทรงผมเปียทรงเดียวก็รอดหมด หรือจะทำเฉย ๆ อยู่บ้านสวย ๆ ยังได้เลย ซึ่งทรงผมเปียสามารถทำได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเปียเดี่ยว เปียคู่ แล้วแต่ความต้องการของสาว ๆ เลย

ทรงผมยาว

ทรงผมยาวเป็นทรงผมที่ทำอะไรได้เยอะมาก พูดถึงในกรณีที่ปล่อยตามธรรมชาตินะ สามารถเล่นกับผมได้อย่างหลากหลายเลย ไม่ว่าจะดัดลอนปลายคลาย ๆ หรือจะทำให้ผมลอนเป๊ะ ๆ ก็สวย เวลาที่ออกงานสาว ๆ หลายคนมักจะจบที่ผมลอนธรรมดา แต่การเพิ่มลูกเล่นบางอย่างก็ช่วยให้ทรงผมของเราดูสวยแปลกตากว่าปกติได้นะ

แหล่งที่มา : sistacafe.com