เทรนด์แต่งตาสวย ๆ ปี 2021

เทรนด์แต่งตาสวย ๆ ปี 2021

ในการแต่งหน้า ส่วนที่ยากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการแต่งตา เพราะเป็นส่วนที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน อีกทั้งยังสามารถแต่งออกมาได้หลายรูปแบบ และหากพูดถึงอายเมคอัพในปีที่ผ่านมา ก็ต้องยอมรับว่ามีเทรนด์แต่งตาหลากหลายสไตล์ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็น สโมกกี้อายสายฝอ, แต่งตาเบา ๆ แบบสาวเกาหลี หรือสวยเฉี่ยวแบบ Foxy Eyes เป็นต้น ซึ่งแต่ละสไตล์ก็มีระดับความยากง่ายที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราก็เลยจะพาทุกคนไปส่งเทรนด์แต่งตาสวย ๆ ปี 2021 กัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

Foxy Eyes

เทรนด์แต่งตาสุดเฉี่ยวเหมือนจิ้งจอกที่กำลังมาแรงในหมู่เซเลบริตี้สายฝอและวัยรุ่นฝรั่ง ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นการแต่งตาด้วยโทนสีธรรมชาติอ่อน ๆ แล้วกรีดอายไลเนอร์วิงหางตายาว ๆ จากนั้นเติมเส้นตรงหัวตาให้จิกลงมาเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าหรือติดขนตาปลอม เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีดวงตาที่สวยเฉี่ยวแล้ว

อายแชโดว์สีสันสดใส

เทรนด์เปลือกตาสีสันสดใสที่เคยฮอตฮิตมากในอดีตมีแนวโน้มว่าจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในปี 2021 โดยเป็นเทรนด์การแต่งตาที่ไม่ยุ่งยาก เพราะมีอายแชโดว์เพียงสีเดียวก็สามารถแต่งได้ ขอแค่เป็นสีที่ดูสดใสก็พอ รับรองว่าดวงตาของคุณจะต้องดูโดดเด่นที่สุดในปีนี้แน่นอน

Smoky Eyeliner

เป็นการกรีดอายไลเนอร์แบบเจลหรือครีมที่ค่อนข้างแห้งช้า จากนั้นใช้แปรงขนาดเล็กค่อย ๆ เกลี่ยเส้นอายไลเนอร์ที่กรีดไว้ให้ดูฟุ้ง ๆ คล้ายกับการแต่งตาแบบ Smoky Eye ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสวยคมแบบเป็นธรรมชาติ

อายไลเนอร์สุดจี๊ด

อายไลเนอร์สีดำหลบไป เพราะปีนี้อายไลเนอร์สีสันสุดจี๊ดกำลังมา โดยแนะนำให้กรีดยาว ๆ แล้ววิงหางตาขึ้นเล็กน้อย รับรองว่าสวยเฉี่ยว เปรี้ยวจี๊ดอย่าบอกใคร เทรนด์นี้บอกเลยว่าสายแฟทุกคนไม่ควรพลาด

Floral Eye Makeup

ขอเอาใจสายแฟนซีด้วยเทรนด์แต่งตาแบบ Floral Eye Makeup ที่เนรมิตสวนดอกไม้แสนสวยมาไว้บนเปลือกตา ถึงแม้จะเป็นเทรนด์ที่ดูแปลก และไม่สามารถนำมาแต่งในชีวิตประจำวันได้ แต่ถ้าแต่งอายเมคอัพลุคนี้ถ่ายรูปลงไอจี รับรองว่ามีแต่คนมากดไลก์รัว ๆ แน่นอน

เทรนด์แต่งตาอ้อน ๆ แบบสาวเกาหลี

สายเกาถูกใจเทรนด์นี้ เริ่มจากเลือกอายแชโดว์สีน้ำตาล หรือสีส้มอ่อน ๆ ทาลงบนเปลือกตา จากนั้นแต่งขอบตาล่างด้วยไฮไลต์สีสว่างที่มีกลิตเตอร์เล็ก ๆ ผสมอยู่ แล้วเพิ่มความขี้อ้อนด้วยการกรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ให้ชิดโคนขนตาที่สุด โดยวาดหางให้ตกลงมาเล็กน้อย รับรองว่าคุณจะกลายเป็นสาวละมุน น่าเอ็นดูขึ้นมาทันทีเลยล่ะ

แหล่งที่มา : women.kapook.com