7 สัญญาณพฤติกรรมของเพื่อน ที่บ่งบอกว่าจะเลิกคบเรา

7 สัญญาณพฤติกรรมของเพื่อน ที่บ่งบอกว่าจะเลิกคบเรา

เคยมั้ยที่อยู่ ๆ เพื่อนที่คบกันมานาน อยู่ ๆ ก็เริ่มเฟดตัวของจากเรา จนหายไปในที่สุด จริง ๆ แล้วสัญญาณต่าง ๆ ของเพื่อนนั้นก็อาจจะบอกนะว่าเพื่อนกำลังเปลี่ยนไป ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าเพื่อนของเรายังเหมือนกับกับเราอยู่หรือเปล่า กับ 7 สัญญาณพฤติกรรมของเพื่อน ที่บ่งบอกว่าจะเลิกคบเรา ถ้าเตรียมใจได้แล้วก็ไปดูกัน

รู้สึกอึดอัดอย่างบอกไม่ถูก

ปกติเวลาที่เราอยู่กับเพื่อนมันจะเฮฮา สนุกสนาน มีความสุขใช่มั้ยห แต่อยู่ ๆ มานี้กลับรู้สึกอึดอัด เหมือนหายใจไม่ออก บางครั้งก็รู้สึกเหมือนเป็นส่วนเกิน ชัดแล้วล่ะ ความรู้สึกแบบนี้ มันกำลังบอกว่า เพื่อนของเรากำลังเปลี่ยนไปโดยไม่ต้องถามใครเลยว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะเราจะรู้สึกตัวได้เองว่า เพื่อนเรานั้นไม่เหมือนเดิม ซึ่งสัญญาณจะเป็นการเริ่มต้นต่อสัญญาณต่อ ๆ ไปในอนาคต

เพื่อนไม่คุยด้วย ถามคำตอบคำ

ถัดมาคือ อยู่ ๆ เพื่อนก็ไม่คุยด้วย ประมาณว่าเพื่อนกำลังคุยกันสนุก ๆ แต่พอเราเดินเข้าไปปุ๊ปวงแตกทันที หรือหันไปสนใจมือถือแทน ถ้าเราเป็นคนนึงที่เคนเจอแบบนี้แสดงว่าสัญญาณของเพื่อนเหมือนไม่ค่อยดีแล้วนะ หมายความว่า เพื่อน ๆ กำลังเริ่มเฟดตัวออกห่าง โดยการผลักเราออกจากกลุ่มทีละนิด ๆ และจะเทเราในไม่ช้าแน่นอน

สายตาเปลี่ยนไป

เขาว่าสายตามันหลอกกันไม่ได้ ถ้าสังเกตดี ๆ ก็จะรู้ว่ามันผิดปกติ ถ้ายิ่งเพื่อร่วมใจกันเท ยิ่งสังเกตง่ายสุด โดยจะสังเกตได้เมื่อเราเดินออกไปจากกลุ่ม ความรู้สึกมันจะบอกเลยว่า ตอนนี้เพื่อนของเรากำลังใช้สายตาบางอย่างมองเราอยู่ และไม่ใช่แค่มอง อาจจะนินทาลับหลังด้วย แม้ไม่เห็น แต่จะรู้สึกด้วยสายตาร้าย ๆ ของเพื่อนเราเอง

เมินเรื่องที่เรากำลังพูด

เวลาที่เราเมาท์กันอยู่นั้น ถ้าอยู่ ๆ เพื่อนของเรากลับเมินสิ่งที่เรากำลังพูด ทั้งไม่ฟัง ไม่รับรู้ ไม่สนใจ แถมยังหันไปคุยกันเรื่องอื่น ปล่อยเราไว้กลางอากาศ บอกเลยว่าเรากำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่แย่มาก มันแย่จริง ๆ จนอยากเดินออกมาร้องไห้ได้เลย

จากที่เคยเดินเป็นกลุ่ม อยู่ ๆ ก็ต้องเดินคนเดียว

อันนี้ไม่นับการที่เราชอบเดินคนเดียว ทำอะไรคนเดียว หรือเนช้าจนรั้งท้ายให้เพื่อนนำไปก่อนนะ ในกรณีนี้คือพฤติกรรมแบบตั้งใจ ตั้งใจที่จะไปก่อนไม่รอไม่บอก เรียกง่าย ๆ ว่าตั้งใจทิ้งเราอยู่ตัวคนเดียว แบบนี้บอกเลยว่าสัญญาณอันตราย ถ้าทำแบบนี้ใส่เราบ่อย ๆ มีความเป็นไปได้สูงเลยนะว่า เพื่อนกำลังจะเลิกคบเราในเร็ว ๆ นี้

เริ่มพูดจาไม่ดี บางทีก็อารมณ์เสียใส่

คนไม่ใช่ทำอะไรก็ผิด สัญญาณนี้จะเกิดขึ้นต่อเมื่อเราเริ่มถามหาเหตุว่ามันเกิดอะไรขึ้น หรืออาจเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเพื่อน ๆ ของเราเริ่มทนไม่ไหวที่เรายังทนอยู่ ทั้ง ๆ ที่พวกเขาแสดงออกชัดเจนแล้วว่าไม่ต้องการเรา จากที่เคยพูดกันดี ๆ ก็มักจะพูดแรงขึ้น หรืออารมณ์เสียใส่บ้าง ถ้ามาถึงขั้นนี้บอกเลยว่าเตรียมใจไว้เลย ไปต่อไม่ได้อย่างแน่นอน

เคว้ง

สัญญาณสุดท้าย เคว้ง การมีเพื่อนที่ทำให้รู้สึกเหมือนกับไม่มีเพื่อนสักคน ทันทรมานมาก ๆ เอาจริง ๆ ถึงต่อให้เรามีเพื่อน 10 คน ถ้าคนในจำนวนนี้เลิกคบเราไป อย่างน้อย ๆ ก็ต้องมีคนสองคนมั้ยที่ยังอยู่กับเราบ้าง แต่ถ้าทุกคนหันหลังให้ เราต้องกลับมาทบกวนตัวเองบ้างแล้วล่ะ ว่าการที่เพื่อนทั้งหมดรวมใจกันเลิกคบ ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆแล้วนะ บางทีมันสามารถแตกหักกันได้เลย

แหล่งที่มา : sistacafe.com