6 วิธีดูแลผิวหน้าฉบับสาวเกาหลี

6 วิธีดูแลผิวหน้าฉบับสาวเกาหลี

เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมสาว ๆ เกาหลีจึงมีผิวหน้าที่เนียนสวยไร้ที่ติ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงจากซีรีส์หรือบุคคลทั่วไปที่เห็นผ่านสื่อต่าง ๆ ล้วนมีงานผิวที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีผิวที่เนียนใสช่วยสร้างความมั่นใจให้กับสาว ๆ อย่างมาก เราจึงนำเอาวิธีการดูแลผิวหน้าฉบับสาวเกาหลีมาแชร์ให้สาว ๆ ทุกคนได้ลองเอาไปปรับใช้กับการดูแลผิวหน้าของตัวเองกัน รับรองว่าทำตามได้ง่าย และเห็นผลได้อย่างชัดเจน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

ให้ความสำคัญกับการล้างหน้า

สาว ๆ เกาหลีนั้นจะให้ความสำคัญกับการล้างหน้าอย่างมาก เพราะพวกเขาถือว่าการล้างหน้าให้สะอาด เสมือนเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญของการเตรียมผิวเพื่อไปสู่กับบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าการล้างหน้าไม่สะอาด ไม่เพียงแต่เป็นการปล่อยให้ผิวหน้ามีสิ่งสกปรกตกค้างจนเกิดสิวเท่านั้น แต่ยังทำให้สกินแคร์ต่าง ๆ ที่ทาลงไปบนผิวหน้า ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน

บำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยน้ำตบ

สาวเกาหลี โดยเฉพาะดาราหรือคนดังทั้งหลาย จะนิยมใช้น้ำตบหรือเอสเซนส์บำรุงผิว เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีส่วนช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก เนื่องจากเนื้อสัมผัสของน้ำตบหรือเอสเซนส์จะมีความบางเบาและซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังเผยผิวหน้าที่กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ลดเลือนริ้วรอยด้วยเซรั่ม

ริ้วรอยถือเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนต่างมีอยู่บนผิวหน้า เพียงแต่อาจจะมีมากน้อยแตกต่างกันไป แต่ทั้งนี้สาวเกาหลีก็มีวิธีลดเลือนริ้วรอยด้วยการใช้เซรั่มหน้าใสหรือเซรั่มวิตามินซีเป็นประจำ เนื่องจากเซรั่มมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวหน้าอย่างเข้มข้น ช่วยกระชับรูขุมขน ยกกระชับผิวหน้า ลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว ลดเลือนริ้วรอย และปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส

ป้องกันผิวโดนทำร้ายด้วยครีมกันแดด

แน่นอนว่าการป้องกันผิวไม่ให้ถูกทำร้าย ย่อมมีความสำคัญไม่แพ้การบำรุง นอกจากสาวเกาหลีจะให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึกแล้ว ยังให้ความสำคัญกับการป้องกันผิวจากแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดดทุกวันอีกด้วย เพราะแสงแดดคือตัวการทำร้ายผิว ส่งผลให้ผิวขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้าน และเกิดการเหี่ยวย่นได้ง่าย

เติมความชุ่มชื้นด้วยการมาส์กหน้า

เนื่องจากการมาส์กหน้าจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวเกาหลีจึงชื่นชอบการมาส์กหน้าเหลือเกิน เพราะแม้แต่ในซีรีส์ก็มักเห็นฉากตัวละครมาส์กหน้าอยู่บ่อย ๆ ที่สำคัญการมาส์กหน้ายังถือเป็นการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมก่อนลงเครื่องสำอาง เพราะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน

ผลัดเซลล์ผิวอาทิตย์ละครั้ง

ในทุกสัปดาห์สาวเกาหลีจะทำการผลัดเซลล์ผิวประมาณ 1 ครั้ง  เนื่องจากการสครับผิวจะช่วยให้เซลล์ผิวเก่าหรือสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนหลุดออกไป จึงช่วยให้ผิวหน้าใสและดูเรียบเนียนมากขึ้น

แหล่งที่มา : www.sanook.com