10 แผ่นแปะสิว หน้าใส ยุบไว ลดการอักเสบ

10 แผ่นแปะสิว หน้าใส ยุบไว ลดการอักเสบ

เรื่องสิว ผิวพรรณไม่สดใส ถือเป็นปัญหาที่ไม่เล็กเลย เพราะเวลาเจ้าสิวโผล่มาเยือน อาจทำให้ขาดความมั่นใจ แถมยิ่งเครียดสิวก็ยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าเราจะสามารถจัดการสิวได้ด้วยการรักษาความสะอาด ทายาหรือเจลแต้มสิว บำรุงด้วยวิธีธรรมชาติ แต่บางทีสิวก็หายช้า ไม่ทันใจ

ดังนั้นวิธีที่ช่วยรักษาสิวแบบเร่งด่วนก็คือการใช้ “แผ่นแปะสิว” นี่แหละ บอกเลยว่าเป็นไอเทมเด็ดที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้เลยนะ เพราะช่วยให้สิวยุบไวและไม่ทิ้งรอยแดงไว้กวนใจเหมือนกับการบีบสิวแน่นอน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 แผ่นแปะสิว หน้าใส ยุบไว ลดการอักเสบ โดยมีดังต่อไปนี้

3M Nexcare Acne Absorbing Patch

เมื่อนึกถึงแผ่นแปะสิว 3M Nexcare ถือเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำออกมาให้เราได้รู้จักเลย ที่สำคัญคือหาซื้อได้ง่ายที่ 7-11 ใกล้บ้าน สำหรับรุ่นนี้มีจุดเด่นคือ เป็นแบบใส รูปทรงโดม นูนตรงกลาง บางตรงขอบ เนียนไปกับผิว แต่งหน้าทับได้อย่างมั่นใจ และมาพร้อม Easy Pick หยิบใช้งานง่าย สะดวก โดยไม่สัมผัสนิ้วมือ ลดโอกาสติดเชื้อจากภายนอก ถึงแผ่นจะจิ๋วแต่ดูดซับของเหลวจากสิวได้ดีมาก ๆ แถมกันน้ำ ระบายอากาศ เรียกว่าครบทุกความต้องการในราคาน่าคบ จำนวน 18 ชิ้น 130 บาท เท่านั้น

Olive Young Care Plus Scar Cover Spot Patch

แผ่นแปะสิวจากเกาหลีที่เป็นหนึ่งในไอเทมฮอตฮิตติดอันดับของฝากที่ห้ามพลาด ใครใช้ก็ต้องเลิฟ เพราะแผ่นบาง แปะแล้วเนียนสนิทไปกับผิว เวลาใช้ก็ง่ายมาก เพราะมี Cutting Film แค่ฉีกตามรอยประแล้วก็แปะได้เลย ตัวนี้ค่อนข้างติดแน่นยาวนานและดูดสิวออกเกลี้ยง แปะไว้ตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาสิวแห้งทันใจ แล้วเขายังมีให้เลือกถึง 2 สูตรด้วยกันอย่าง ซองสีเหลือง สูตรน้ำผึ้งมานูก้า เพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยสมานแผล แต่ถ้าเน้นลดการอักเสบแบบเร่งด่วนและปกปิดสิว แนะนำซองสีฟ้า ราคาประมาณ 200 บาท แต่ได้ถึง 102 ชิ้น คุ้มมาก

Brown lab Dr. Dreamderm Spot Patch

ไปต่อกับแผ่นแปะสิวส่งตรงจากเกาหลี ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายใน 7-11 บ้านเรา มาด้วยกันถึง 3 ขนาดในกล่องเดียว จะสิวเม็ดเล็กหรือเม็ดใหญ่ก็เลือกใช้ได้เลย รุ่นนี้มีความบางเบา สีใส แปะแล้วเนียนกลืนไปกับทุกสีผิว มีแผ่นรองแปะมาให้ใช้งานง่ายมากขึ้น เรื่องดูดซับสิวหัวหนองถือว่าทำได้เริด แต่ที่รักเลยคือกันน้ำกันเหงื่อดีมาก จะหน้ามันแค่ไหนก็ไม่มีหลุด จำนวน 18 ชิ้น ราคา 69 บาท

DermaAngel Acne Patch

ใครที่มีปัญหาสิวหัวหนอง สิวอักเสบ จัดการได้แบบชิล ๆ ด้วยแผ่นแปะสิวตัวนี้เลย ด้วยคุณสมบัติที่มีไฮโดรคอลลอยด์ ช่วยดูดซับสิวได้อย่างอ่อนโยน ลดการอักเสบและไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็น แถมยังแผ่นบาง จึงสามารถปกปิดได้เรียบเนียน แปะร่วมกับการแต่งหน้าก็ไม่ทำให้ดูโดดออกมา ความเริดคือป้องกันรังสี UVB จากแสงแดดได้ด้วยนะ หรือถ้าอยากแปะตอนนอนก็ติดทน ไม่มีเลื่อนหลุด จัดว่าใช้ได้ทั้งกลางวันยันกลางคืนเลยล่ะ จำนวน 12 ชิ้น ราคา 189 บาท

DERMEDY AC Clear Patch

ถ้าอยากให้สิวยุบเร็วและจัดการกับต้นตอปัญหาสิวให้เด็ดขาดล่ะก็ ขอแนะนำแผ่นแปะสิวของ DERMEDY รุ่นนี้เลย เพราะนอกจากดูดซับสิวได้ดีเยี่ยม ยังรักษาสิวได้อีก เพราะมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก หรือ BHA ซึ่งช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว แถมยังสลายพวกสิวอุดตันและควบคุมความมันส่วนเกินบริเวณนั้น ๆ ได้อีกด้วย ส่วนความเนียนบางก็มั่นใจได้เลย เพราะติดแล้วเรียบเนียนกับผิวแบบไม่ทันสังเกตเลยทีเดียว จำนวน 12 ชิ้น ราคา 69 บาท

CURESYS Heartleaf ACPair Spot Patch

แบรนด์เวชสำอางที่ขึ้นชื่อเรื่องรักษาสิว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเปิดตัวแผ่นแปะสิวหัวเข็มให้สาว ๆ ฮือฮากันมาแล้ว ล่าสุดมีรุ่นใหม่มาแนะนำ กับแผ่นแปะสิวล่องหน บางเฉียบเพียง 0.01 มม. แปะแล้วเนียนแบบไม่จ้องคือมองไม่ออกจริง ๆ กริบมาก ด้วยนวัตกรรมฟิล์มด้าน แถมยังมีสารสกัดจากธรรมชาติจัดแน่นเต็มที่ แปะแล้วสิวสลายหายวับ เหมาะมากกับสิวที่เพิ่งขึ้นใหม่และสิวอักเสบ ใครผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ส่วนคนหน้ามันก็ไม่ต้องห่วง รุ่นนี้ติดแน่นมาก มีทั้งหมด 2 ขนาดในกล่องเดียว จำนวน 15 แผ่น ราคา 69 บาท

COSRX Acne Pimple Master Patch

แผ่นซับสิวที่ดังมากอีกตัวหนึ่ง ด้วยชื่อเสียงเรื่องการดูดสิวได้ดีและไม่ทำให้ผิวแห้งลอก ถือเป็นไอเทมเพื่อหน้าใสแบบสาวเกาหลีอย่างแท้ทรู ใน 1 ซอง มีให้เลือกใช้ถึง 3 ขนาด เหมาะมากกับเวลาที่สิวขึ้นรัว ๆ แล้วมีหลายไซซ์แตกต่างกัน สีจะเป็นโทนนู้ด ๆ กลืนกับผิวพอสมควร สามารถแต่งหน้าทับได้เลยเช่นกัน แพ็กเกจเป็นซองซิปล็อก ป้องกันสิ่งสกปรกจากภายนอกได้ แต่ข้อเสียมีอยู่นิดเดียวตรงที่ขอบแผ่นค่อนข้างหนาและไม่กันน้ำค่ะ ดังนั้นแปะแล้วอาจจะเห็นร่องรอยอยู่บ้าง จำนวน 24 ชิ้น ราคาประมาณ 170 บาท

SKYNLAB Acne Patch

ตัวนี้เป็นแผ่นซับสิวที่ผลิตจากอิตาลี เน้นความบาง ใส มีพลาสติกรอบ ๆ ทำให้สามารถป้องกันสิ่งสกปรกได้ ส่วนเรื่องการดูดของเหลวต่าง ๆ ออกจากสิวก็ไม่น้อยหน้าแบรนด์อื่น แค่แปะไว้ข้ามคืน ตื่นมาสิวก็ยุบลงไวมาก เพราะมีสารสกัดที่โดดเด่น ทั้งกรดซาลิไซลิกที่รักษาสิวได้ในตัว น้ำมันจากเมล็ดองุ่น ช่วยเติมความชุ่มชื้น และวิตามินซี กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน พร้อมลดเลือนรอยแดง รอยดำ และรอยแผลเป็นจากสิว ทำให้สาว ๆ เผยผิวใสได้อย่างมั่นใจเลยค่ะ ราคาก็น่ารัก แค่ 59 บาท มีให้ถึง 10 ชิ้น

Mentholatum Acne Dressing (Sterile)

สาว ๆ ที่ชอบโฟมหรือเจลล้างหน้าแบรนด์นี้อยู่แล้ว บอกเลยว่าต้องติดใจแผ่นแปะสิวของเขาไม่แพ้กัน เพราะดูแลเรื่องสิวได้อยู่หมัดมาก ๆ ด้วยสูตรผสมไฮโดรคอลลอยด์ ช่วยลดสิวและป้องกันสิวได้พร้อมกันแบบ 2 in 1 มาด้วยกันถึง 3 ขนาด แปะสิวไซซ์จิ๋วไปจนถึงบิ๊กเบิ้มได้สบาย และชอบที่สุดตรงแถมที่คีบมาให้ด้วย หมดปัญหาเรื่องมือไม่สะอาดไปเลย แผ่นก็บาง เนียนเรียบไปกับผิว ยึดเกาะแน่น กันน้ำเริด จำนวน 26 ชิ้น ราคา 169 บาท

BREYLEE Acne Pimple Patch

แบรนด์นี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสาวไทยเท่าไร แต่ในออนไลน์ถือว่ามาแรงมาก เพราะไม่เพียงช่วยดูดสิวได้ดีงาม แต่ยังมาพร้อมกับสารสกัดทีทรีที่ขึ้นชื่อว่าบรรเทาอาการอักเสบของสิว รวมทั้งลดการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้ด้วย ตัวแผ่นก็บางเฉียบ จะแปะระหว่างวันก็เรียบเนียน หรือแต่งหน้าทับก็ได้ สามารถกันน้ำกันเหงื่อ และยังมีสูตรกลางคืนที่เน้นการดูดสิวอย่างอ่อนโยนอีกด้วย จำนวน 22 ชิ้น ราคาประมาณ 50 บาท

แหล่งที่มา : women.kapook.com